ทำความรู้จักเรา

ก่อนอื่นผมขออนุญาตแนะนำตัวสั้นๆ ผมชื่อนายเทพกรณ์ ชัยวิเศษ ชื่อเล่น กรณ์ ครับ  ผมเป็นคนหนึ่งที่เรียกได้ว่า หลงใหลในงานด้านอสังหาฯ การได้เห็นเมืองเติบโตขึ้นเป็นความสุขอย่างหนึ่งของผม อีกสิ่งที่ทำให้ผมกระตือรือร้นตื่นไปทำงานไม่แพ้กันคือการได้ออกไปพบปะกับคนใหม่ ๆ

 

จุดเริ่มต้นความสนใจด้านอสังหาฯ ของผมมาจากเจ้านายเก่าให้เสนอไอเดียทำโปรเจกต์ใหม่ ซึ่งในตอนนั้นผมเสนอรีโนทเวทบ้านขาย แต่ด้วยความที่ขาดความรู้และประสบการณ์ ผมจึงไล่อ่านหนังสือเกี่ยวกับอสังหาฯเกือบทุกเล่มที่มีขายในร้านหนังสือ ไปนั่งดูการประมูลที่กรมบังคับคดี ไปดูบูททรัพย์ธนาคาร แต่ก็ไม่สามารถประเมินราคาทรัพย์ได้อย่างแม่นยำ ผมจึงได้รวบรวมความกล้าขออนุญาตเจ้านายไปสมัครงานบริษัทนายหน้า 2  แห่ง เพื่อเรียนรู้วิธีการทำงานของนายหน้า ให้รู้ขั้นตอนการซื้อขายและการเลือกทรัพย์ที่จะซื้อมาลงทุน หลังจากนั้นเพียงแค่เดือนกว่าๆ ผมขายบ้านหลังแรก ราคา 3.2 ล้านบาทได้ นั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นของอาชีพนายหน้าอสังหาฯ อย่างเต็มตัวของผมครับ (นึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมารู้สึกขอบคุณเจ้านายเก่าอย่างบอกไม่ถูกครับ)

 

หลังจากขายบ้านหลังแรกได้ผมก็ทำงานด้านนี้มาประมาณ 3 ปีแล้วครับ ผมเคยขายทรัพย์มาเกือบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น  บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ที่ดิน อาคารพาณิชย์ โกดัง ฯลฯ ถ้าถามว่าเชี่ยวชาญทรัพย์ประเภทไหนมากกว่ากัน คงตอบว่าพอ ๆ กัน แต่หากถามถึงความชอบ ผมชอบที่ดินมากที่สุด เพราะที่ดินเป็นทรัพยากรที่มีจำกัดและยังเป็นจุดเริ่มต้นของอสังหาฯ ประเภทอื่น ๆ อีกด้วย

 

ปัจจุบันผมร่วมงานกับบริษัท แอสเซทบียอนด์ จำกัด ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านอสังหาฯ (Property Consultant) เป็นงานดูแลการขาย และอีกหน้าที่ที่ท้าทายคือการวางระบบพัฒนาการตลาดดิจิทัลด้านอสังหาฯ ของบริษัทครับ

 

ประวัติการศึกษา

เศรษฐศาสตร์บัณฑิต ม.เกษตรศาสตร์ (บางเขน)

ประสบการณ์ทำงาน

• อดีตเจ้าหน้าที่วิเคราะห์การเงิน บริษัทไทยโซล่า เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

• อดีตกองบรรณาธิการ สนพ.บีเบทเตอร์

• อดีตเจ้าหน้าที่การตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัย ในพื้นที่กรุงเทพฯ (Commission Base) ธนาคารไทยพาณิชย์

ติดต่อเรา

Phone 097-926-4287

ที่อยู่ บริษัท แอสเซทบียอนด์ จำกัด 2/26 หมู่ที่ 2 ถนนสุขาประชาสรรค์ 3 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

ติดต่อสอบถาม